Sedan bán chạy nhất thế giới, Toyota Camry, luôn mang trong mình một hình ảnh chiếc xe cỡ trung của Toyota

Hiện nay, Hãng RK Motors đang tìm chủ nhân mới cho một chiếc Toyota Camry mang kiểu dáng coupe và hệ dẫn động mạnh mẽ...

Danh sách 10 Cty oto hàng đầu thế giới tinh theo năm 2013

Đã thành thông lệ, tạp chí Forbes hàng năm đều xuất hiện danh sách Global 2000 dựa trên 4 tiêu chí chính là doanh số bán hàng, lợi nhuận, tài sản và giá trị thị trường.

Mẫu hatchback đình đám của Toyota vừa trình làng phiên bản 2014 đẹp hoàn hảo.

Công ty Toyota đã chính thức giới thiệu Yaris mới tại thị trường Thái Lan. Điều bất ngờ nằm ở chỗ, dòng mới trình làng tại đất..

Toyota Harrier đi theo một hướng rất riêng trong phong cách thiết kế từ Hãng xe hơi Nhật

Mặc dù Toyota không xuất hiện tính năng vận hành nhưng hình ảnh với nhãn hiệu “Hybrid Synergy Drive” cho thấy Hãng oto Nhật sẽ trang bị cho Harrier 2014.

Mẫu xe hơi Toyota Prius nổi tiếng với hệ thống Hybrid vừa tiết kiệm vừa thân thiện với môi trường ...

Trong khi đó, bản Advance được bổ sung thêm hệ thống định vị HDD với Entune App Suite, ghế trước sưởi ấm SofTex, ghế người lái chỉnh điện 8 hướng, màn hình head-up và tính năng Safety Connect.

Thursday, June 5, 2014

Xe nâng Diezel CAT 1.5-16 tấn

Xe nâng hàng USA - CAT
(Động cơ Diesel từ 1.5-16.0 tấn)

Xe nâng hàng Diesel CAT được trang bị động cơ mạnh mẽ, và giá cả cạnh tranh. Xe nâng CAT được phân phối thông qua đại lý xe nâng CAT tại Việt Nam. Xe nâng  CAT  forklift được ưa chuộn tại Mỹ và Châu Âu vì chất lượng luôn ổn định.
xe nang diesel caterpillar

XE NÂNG HÀNG CAT DIESEL

XE NÂNG HÀNG 1.5-3.5 tấn
Tải trọng nâng từ 1.5-3.5 tấn
Chuyên dùng xếp dỡ hàng lên container và hệ thống kệ (Racking)
MODEL: DP15-35N
XE NÂNG HÀNG 4.0-5.5T
Tải trọng nâng từ 4.0-5.5 tấn
Chuyên dùng nâng hàng ở kho bãi, được ưa chuộng trong ngành giấy (Đính kẹp giấy)
MODEL: DP40-55N
XE NÂNG CAT FORKLIFT 6.0.7.0T
Tải trọng nâng 6.0-7.0 tấn
Chuyên dùng cho các ngành công nghiệp nặng như sắt thép, gạch hoa
MODEL: DP60-70
XE NANG HANG 6-7 TAN
Tải trọng nâng 8.0-16 tấn
Chuyên dùng cho ngành sắt thép
MODEL: DP80N-160NChúng tôi chuyên cung cấp các loại xe nâng CAT USA gồm xe nâng điện, xe nâng Diesel, Xe nâng xăng, xe nâng gas, xe nâng reach truck, xe nâng kho lạnh.
Ngoài ra, quý khách dễ dàng tiemf được thông số kỹ thuật của các hãng xe khác tại web chúng tôi như:
Heli forklift dien, Yale forklift dien, Hyster forklift dien, Crown forklift dien, CAT forklift dien, Clark forklift dien, Raymond forklift dien, Nissan forklift dien, Komatsu forklift dien, Mitsubishi forklift dien, Deawoo forklift dien, Linde forklift dien, Jungheinrich forklift dien.
Xe nang heli forklift dien, xe nang yale forklift dien, xe nang hyster forklift dien, xe nang crown forklift dien, xe nang cat forklift dien, xe nang clark forklift dien, xe nang raymond forklift dien, xe nang nissan forklift dien, xe nang komatsu forklift dien, xe nang mitsubishi forklift dien, xe nang deawoo forklift dien, xe nang linde forklift dien, xe nang jungheinrich forklift dien.
Xe nang forklift dien cua chung toi dat tieu chuan Euro 3 cho khi thai sach, va co chung nhan eco ve tiet kiem nhien lieu nang luong.
Tất cả xe nâng Toyota mới 100% trên thị trường Việt Nam đều do chúng tôi phân phối. Những trường hợp khác đều là mạo nhận. Và chúng tôi không phân phối các loại xe forklift dien khác vì chúng tôi nhận thấy xe nâng hàng toyota ngày càng được ưa chuộng. Và chúng tôi đề cao tính ổn định, sự làm việc bền bỉ và an toàn tuyệt đối trong vận hành.
Tag: Xe nâng hàng toyota forklift dien, xe nang forklift dien, xe nang hang toyota, phan phoi toyota forklift dien, phan phoi xe nang hang toyota, nhap khau xe nang hang toyota, nhap khau Toyota forklift dien, bao tri xe nang, bao tri xe nang toyota, sua chua xe nang hang toyota, sua chua bao tri forklift dien, cung cap linh kien xe nang forklift dien, cung cap linh kien phu tung xe nang forklift dien, tu van chon mua xe nang hang, xe forklift dien dien, 
xe nang forklift dien dau diezn, xe nang forklift dien xang, xe nang forklift dien dong co su dung gas, xe nang reach truck điện.

Wednesday, January 1, 2014

10 lời khuyên giúp bạn lái xe an toàn - Phần 1

Xe hơi ngày càng an toàn hơn, đường sá tốt hơn,… Thực tế, hầu hết các tai nạn giao thông lại do lỗi người điều khiển.

Ngày nay, chúng ta điều khiển những chiếc xe có độ an toàn cao hơn, chạy xe trên những con đường tốt hơn… Chính vì thế, Mỹ đã giảm tỉ lệ tử vong do tai nạn giao thông thấp nhất từng được ghi nhận trong năm 2008 (nguồn: NHTSA - Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ). 

Nhưng đáng tiếc là con số về tai nạn ô tô và tử vong trên toàn nước Mỹ vẫn còn đáng kinh ngạc: Trong năm 2008, đã có gần 6 triệu vụ tai nạn xe hơi ở Mỹ với  hơn 37.000 ca tử vong. Hơn nữa, tai nạn ô tô là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong ở độ tuổi từ 3 cho đến 34 ở nước này.

Sự phát triển của  khoa học công nghệ sẽ giúp chúng ta tiếp tục làm giảm những con số về thương vong do tai nạn ô tô, nhưng tồn tại một sự thực là phần lớn các vụ tai nạn ô tô đều do lỗi của người điều khiển xe. Cách tốt nhất để làm giảm sự nguy cơ tai nạn là thay đổi thói quen lái xe.

Dưới đây là 10 lời khuyên thực sự hữu ích sẽ giúp bạn và hành khách của bạn tham gia giao thông an toàn hơn.

10. Tuyệt đối không lái xe khi đã say rượu

10 lời khuyên giúp bạn lái xe an toàn


Theo số liệu của Cục An toàn giao thông quốc gia Hoa Kỳ, hơn 30 % của các vụ tai nạn ô tô đáng tiếc ở nước này liên quan tới việc lái xe có sử dụng cồn. Những vụ tai nạn này đã làm 11.773 người chết chỉ riêng trong năm 2008.  Phần lớn trong số này, lái xe có thể tránh được tai nạn xảy ra nếu nhận thức được rằng sử dụng đồ uống có cồn khi lái xe là rất nguy hiểm.

Đồ uống có cồn là nguyên nhân chính khiến  lái xe không làm chủ được tay lái, dẫn tới các vụ tai nạn đáng tiếc. Ngay cả khi có nồng độ cồn trong máu thấp, phản xạ của người lái xe vẫn có thể bị chậm lại và dễ dàng có những quyết định sai lầm trong khi điều khiển xe. Nếu nồng độ cồn trong máu cao, người lái xe sẽ rơi vào trạng thái không tỉnh táo với các biểu hiện như: nhòe mắt, nhìn 1 thành 2 và thậm chí là mất đi nhận thức.

Ở Mỹ, người ta hay nói với nhau rằng: nếu bạn lái xe với nồng độ cồn trong máu ở mức 0,08 hoặc cao hơn thì hành trình của bạn hoàn toàn có thể đi thẳng tới nhà tù.

Nếu bạn đã uống rượu, tốt nhất nên nhờ một người bạn tỉnh táo lái xe cho bạn hoặc là đi taxi về nhà.  Còn nếu bạn đã có kế hoạch đi uống trước đó, bạn nên chắc chắn rằng mình có lái xe đi cùng. 

9. Không chạy xe quá tốc độ cho phép

10 lời khuyên giúp bạn lái xe an toàn


Cục An toàn giao thông quốc gia Mỹ đã giải thích về hậu quả của việc lái xe quá tốc độ theo 1 cách đơn giản như sau: “ Tốc độ là một trong những nguyên nhân thường thấy ở các vụ tai nạn giao thông.  Hàng năm, nền kinh tế thiệt hại ước tính khoảng hơn 40 tỉ USD cho  các vụ tai nạn có liên quan đến tốc độ. Năm 2008, chạy quá tốc độ chiếm  31 % nguyên nhân dẫn tới các vụ tai nạn chết người và làm 11.674 người thiệt mạng” (nguồn: NHTSA).

Một ví dụ về việc điều khiển xe trong thành phố, nếu bạn lái xe quá tốc độ 16 km/h thì bạn chỉ  tiết kiệm được vài phút trong khi đó thì nguy cơ tai nạn tăng lên tới 50%. Ngay cả khi chạy xe đường dài, thời gian bạn  tiết kiệm sẽ không đáng kể so với nguy cơ xảy ra tai nạn về tốc độ.  Bạn hãy chú ý và tuân theo các bảng giới hạn tốc độ trên đường. Nếu thực sự cần phải đi nhanh thì có một giải pháp hợp lí hơn là khởi hành sớm.

8. Tránh mất tập trung khi điều khiển xe

10 lời khuyên giúp bạn lái xe an toàn


Rất nhiều bang tại Mỹ đã thông qua điều luật cấm sử dụng điện thoại di động khi lái xe.  Nguyên nhân là mỗi năm trên toàn nước Mỹ  có tới 2.600 người chết liên quan tới hành động này (Theo ước tính của tạp chí Live Science). Trên thực tế, con số này có thể còn rất thấp do việc sử dụng điện thoại khi lái xe vẫn không ngừng tăng lên. 

Nếu bạn nghĩ rằng nói chuyện hay nhắn tin khi đang lái xe không phải là một vấn đề lớn thì bạn hãy cân nhắc điều này: Một nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng phản ứng của một người lái xe 20 tuổi khi đang nói chuyện điện thoại cũng giống như cụ già 70 tuổi lái xe. Hơn nữa, việc dùng điện thoại khi lái xe có thể giảm 20 % khả năng phản ứng của người điều khiển xe.

Tuy nhiên, không chỉ việc sử dụng diện thoại di động mới gây ra sự mất tập trung mà ăn uống, trang điểm, sử dụng thiết bị điện tử hay nói chuyện với hành khách cũng dẫn đến sự thiếu tập trung của người lái xe.

7. Không lái xe khi buồn ngủ

Lái xe trong tình trạng buồn ngủ cũng nguy hiểm không kém việc bạn lái xe khi say rượu.

10 lời khuyên giúp bạn lái xe an toàn

Một nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Virginia cho rằng 20% các vụ tai nạn  có nguyên nhân là do ngủ gật ( Nguồn từ kênh Denver). Nếu một tài xế quá mệt và ngủ gật trong khi lái xe thì hậu quả là điều có thế đoán trước được. Ngay cả khi chạy xe trên đường cao tốc tương đối thẳng, lái xe ngủ gật cũng sẽ làm xe văng ra khỏi đường.  Và tất nhiên, cây cối, cột điện, vực hay trụ cầu sẽ trở thành một phần trong kịch bản của thảm họa chết người đó.

Giải pháp rất đơn giản là: Ngủ thật sâu giấc! Bạn cũng nên chắc chắn là mình ngủ đủ 8 tiếng một ngày? Điều này không chỉ áp dụng với đêm trước chuyến đi mà còn nên trở thành một quy luật thường xuyên.

6. Thắt dây an toàn

10 lời khuyên giúp bạn lái xe an toàn

Dây an toàn bảo vệ mạng sống của bạn. Thắt dây an toàn đúng cách sẽ giúp chúng ta tránh khỏi nguy cơ bị lắc trong xe hoặc tồi tệ hơn là văng ra ngoài qua kính chắn gió. Theo thống kê của NHTSA, hơn một nửa số người chết vì tai nạn giao thông ở nước này  là do không thắt dây an toàn.  Con số này còn đáng sợ hơn đối với những người trẻ tuổi: 70%  số  nạn nhân trong các vụ tai nạn chết người ở độ tuổi từ 13 – 15 đã  không thắt dây an toàn.

Trong phần lớn các vụ tai nạn xe hơi, cơ hội sống sót của bạn sẽ lớn hơn nếu bạn thắt dây an toàn.

Ngay cả khi xe va chạm ở tốc độ thấp, người không thắt dây an toàn có thể  sẽ nhào ra đằng trước hoặc đập vào cửa xe, gây ra chấn thương nặng ở đầu hoặc gãy xương. Ở tốc độ cao, số phận của những người không thắt dây bao hiểm sẽ còn khủng khiếp hơn. Nạn nhân có thể bị chấn thương nặng do văng qua cửa kính; do xe khác đâm vào khi “hạ cánh” xuống đường; do va đập vào cây hoặc nhà cửa ở vận tốc 80 km/h.

Hứa Mạnh
Xe tải đâm nhau, 3 người chết và bị thương

Khoảng 11 giờ trưa 1/1, trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông làm 2 người chết, 1 người bị thương nặng.

Xe tải đâm nhau, 3 người chết và bị thương
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN

Tại thời điểm trên, xe tải mang BKS 30Z-4408 lưu thông từ Bắc vào Nam đã va chạm mạnh với xe tải mang BKS 77K-9234 lưu thông hướng ngược lại. Do lực tông quá mạnh nên cả 2 xe tải đã bị hư hỏng nặng phần đầu xe. 

Lái xe của xe tải BKS 77K-9234 và phụ xe của xe tải BKS 30Z-4408 mắc kẹt trong ca bin và chết tại chỗ. Lái xe của xe tải BKS 30Z-4408 bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện huyện Vĩnh Linh. 

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng Công an huyện Vĩnh Linh, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Trị đã khẩn trương triển khai lực lượng đến bảo vệ hiện trường, khám nghiệm tử thi; đồng thời phân luồng giao thông. 

Do vụ tai nạn xảy ra tại điểm nút trên Quốc lộ 1A, nên giao thông vẫn ách tắc nhiều giờ. 

Thượng tá Đỗ Duy Hải, Trưởng Công an huyện Vĩnh Linh cho biết: Hiện vẫn chưa nắm được danh tính của những người bị nạn vì hiện trường rất lộn xộn, Cảnh sát giao thông đang tập trung lực lượng để giải phóng tuyến đường, đến khoảng hơn 3 giờ chiều cùng ngày giao thông mới cơ bản thông tuyến.

Trần Tĩnh
Friday, December 27, 2013

Xe tải đâm nát ôtô, 2 người chết, 1 trọng thương

Sáng 28-12, một tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường dẫn cao tốc (xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) làm hai người chết, một người trọng thương và gây ùn ứ giao thông nhiều giờ liền.

Xe tải đâm nát ôtô, 2 người chết, 1 trọng thương

Tại hiện trường, những mảng kính bể vỡ nằm ngổn ngang. Xe tải đông lạnh đè bẹp dúm ôtô, xác hai nạn nhân còn mắc kẹt bên trong. Rất đông người dân hai bên đường theo dõi, dòng xe nối đuôi nhau nhích từng tí. Cách hiện trường khoảng 50m, xe khách giường nằm Ngọc Trìu và ôtô biển số tỉnh Cần Thơ liên quan tai nạn cũng hư hỏng phần đầu. Cơ quan chức năng có mặt phân luồng tránh kẹt và xử lí vụ việc.

Theo đội xử lí tai nạn Công an huyện Châu Thành, khoảng 5g cùng ngày, xe tải đông lạnh do tài xế Lê Văn Lọ (26 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh) điều khiển lưu thông trên đường dẫn cao tốc hướng từ TP.HCM về Tiền Giang. Đến địa điểm trên xảy ra va chạm với xe khách giường nằm Ngọc Trìu lưu thông phía trước cùng chiều. Sau va chạm, xe tải đông lạnh chuyển hướng sang phần đường ngược chiều nên va chạm tiếp với ôtô biển số tỉnh Cần Thơ và tông cực mạnh vào ôtô khác do tài xế Tô Thành Hán (59 tuổi) điều khiển chở bà Lê Thị Chín (71 tuổi) và chị Hồ Như Hồng (31 tuổi, cùng ngụ tỉnh Vĩnh Long).

Bị xe tải tông cực mạnh và đè bẹp dúm, ông Hán và bà Chín chết trên xe ôtô. Phải mất nhiều giờ liền, cơ quan chức năng mới đem xác hai nạn nhân ra ngoài để khám nghiệm tử thi. Riêng chị Hồ Như Hồng bị trọng thương, được kéo ra khỏi xe trước đó đưa đi cấp cứu. Hiện tài xế Lê Văn Lọ đang bị tạm giữ tại công an xã Tam Hiệp.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Hiện trường vụ tai nạn:
Xe tải đâm nát ôtô, 2 người chết, 1 trọng thương

Xe tải đâm nát ôtô, 2 người chết, 1 trọng thương

Xe tải đâm nát ôtô, 2 người chết, 1 trọng thương

Xe tải đâm nát ôtô, 2 người chết, 1 trọng thương

SƠN BÌNH
Những dụng cụ cần có khi chạy xe

Những dụng cụ cần có cho những “kỹ sư cơ khí tại gia”. Không cần bệ nâng, không cần máy tính, chỉ là những thứ đơn giản nhưng sẽ giúp chiếc xe của bạn luôn sạch sẽ, gọn gàng và an toàn.
Ngày nay, đối với hầu hết những người lái xe việc không rành về cơ khí đôi khi lại là hạnh phúc. Xe ô tô bây giờ đáng tin cậy lắm chứ nhỉ? Nhưng chẳng lẽ cứ có mỗi hư hỏng lặt vặt lại mang xe tới gara, bỏ một ít tiền ra để sửa? Tại sao lại không nghĩ rằng nếu có những dụng cụ cần thiết ngay trên xe và một chút kiến thức về cơ khí, bạn có thể tiết kiệm được một số tiền không nhỏ bằng cách thực hiện những bảo trì cơ bản cho xe.
Và dưới đây là 5 dụng cụ cần có cho những “kỹ sư cơ khí tại gia”. Không cần bệ nâng, không cần máy tính, chỉ là những thứ đơn giản nhưng sẽ giúp chiếc xe của bạn luôn sạch sẽ, gọn gàng và an toàn.
5. Những chiếc khăn

Những dụng cụ cần có khi chạy xe, thế giới lốp, lop xe, lốp xe ô tô, giá lốp, gia lop
Khăn cũng được coi là một dụng cụ? Một câu hỏi khá sâu sắc. Dù sao thì bạn cũng nên có một cuộn khăn ở nhà, và  đảm bảo rằng trong hộc để găng tay trên xe cũng có một cuộn nữa. Tại sao ư? Những chiếc khăn trông vậy mà lại cực kỳ hữu ích cho hầu hết các công việc, và đặc biệt quan trọng trong việc kiểm tra mực dầu động cơ.

Mỗi động cơ đều uống dầu nhớt cả, và theo thời gian nếu không để ý kiểm tra thì xe của bạn sẽ bị khô dầu. Hãy chắc chắn là cứ khoảng 1.600 km thì phải mở nắp ca-pô lên và nhìn vào que thăm dầu. Trong trường hợp phải châm thêm dầu thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sử dụng của xe.

Khi bạn kéo que thăm dầu ra, nó sẽ dính đầy dầu. Lúc này, bạn sẽ cần phải cảm ơn chính mình vì đã mang theo những chiếc khăn vì chúng sẽ được dùng để lau sạch que thăm dầu trước khi bạn thực hiện đo mực dầu.

4. Phễu
Những dụng cụ cần có khi chạy xe, thế giới lốp, lop xe, lốp xe ô tô, giá lốp, gia lop
Nếu bạn cần đổ thêm dầu hay một loại chất lỏng nào đó thì rất cần có một chiếc phễu. Thử hình dung việc đổ dầu mà không có phễu sẽ tồi tệ thế nào? Chiếc phễu sẽ giúp bạn tránh khỏi việc làm đổ những loại chất lỏng dễ cháy lên bề mặt động cơ, mà mức độ nguy hiểm thì chắc bạn cũng biết, vì động cơ thì luôn nóng. Đó là lý do tại sao bạn nên có một chiếc phễu ở đâu đó trên chiếc xe của mình (cùng một ít dầu dự phòng). Phễu cũng có tác dụng khi xe quá nóng, và bạn muốn châm thêm nước hoặc các loại chất lỏng làm nguội.

3.  Đồng hồ đo áp suất lốp
Những dụng cụ cần có khi chạy xe, thế giới lốp, lop xe, lốp xe ô tô, giá lốp, gia lop
Đôi khi lốp bị xì hơi bởi cán phải những vật nhọn, nhưng hầu hết mọi người thường chỉ quan sát bằng mắt và cứ đinh ninh rằng lốp vẫn còn đủ hơi. Đặc biệt với lốp bố tỏa tròn, tương tự như những lốp xe hiện đại có cấu trúc thành lốp luôn giữ hình dạng như lúc còn đủ hơi. Khi đó, nếu chỉ quan sát, bạn không thể phát hiện ra rằng lốp non hơi, và khi phát hiện ra thì có thể đã quá trễ.

Một thực tế khác là lốp non hơi sinh ra lực ma sát nhiều hơn và làm giảm hiệu suất tiêu hao nhiên liệu của xe. Vì vậy, nếu sơ xuất không kiểm tra áp suất lốp, bạn có thể phải trả tiền cho hậu quả của nó tại những cây xăng. Chúng tôi khuyến cáo, bạn nên kiểm tra áp suất lốp thường xuyên như việc kiểm tra dầu bằng một đồng hồ đo áp suất điện tử có chất lượng tốt. Thông số về áp suất lốp tối ưu thường được dán trên thành cửa xe. Hầu hết các cây xăng đều có dụng cụ bơm hơi nếu bạn thấy lốp xe của mình cần được bơm thêm.

2. Con đội
Những dụng cụ cần có khi chạy xe, thế giới lốp, lop xe, lốp xe ô tô, giá lốp, gia lop
Dụng cụ này phức tạp hơn 3 dụng cụ phía trên một chút. Trong trường hợp bạn cần không gian để kiểm tra dầu và lốp xe, nhất là khi lốp xe bị xì hơi thì con đội sẽ chứng minh tầm quan trọng của nó. Cả khi bạn nghe thấy tiếng ken két phát ra từ các má phanh, có lẽ bạn sẽ giật mình và nghĩ, lại phải tốn thêm một ít tiền để mang xe tới gara. Nhưng bạn cũng có thể trực tiếp sửa lỗi này. Má phanh xe loại thường không quá mắc và cũng rất dễ để lắp đặt. Việc cần làm là sử dụng một cặp con đội, và phải nâng đều cả 2 bên để cho an toàn và không ảnh hưởng đến kết cấu khung xe. Đừng bao giờ chỉ nâng một bên xe, điều này sẽ rất nguy hiểm khi bạn đang thực hiện công việc dưới gầm xe. Con đội cũng rất quan trọng khi bạn cần thay dầu, đặc biệt đối với những chiếc xe gầm thấp.

1. Cờ lê cộng lực
Những dụng cụ cần có khi chạy xe, thế giới lốp, lop xe, lốp xe ô tô, giá lốp, gia lop
Nếu muốn tự thay các má phanh, bạn phải tháo các bánh xe ra, nghĩa là cũng cần gắn chúng lại nữa. Điều này có thể thực hiện với các loại cờ lê thông thường nhưng có những con ốc yêu cầu phải có lực vặn tiêu chuẩn (lực này thể hiện trong sổ tay hướng dẫn vận hành xe), và rất khó để vặn đúng lực với một chiếc cờ lê thông thường. Dĩ nhiên là bạn có thể áng chừng lực, nhưng ngay cả những kỹ sư chuyên nghiệp cũng có thể áng chừng sai. Vì vậy, hãy dùng loại cờ lê có chỉ số lực vặn. Đối với các loại xe du lịch, lực vặn hầu hết đều dưới 100 Nm.Thursday, December 26, 2013

Lật xe chở sữa, chỉ mất... 4 hộp sữa

Khoảng 23 giờ khuya ngày 26.12, chiếc xe tải hàng trăm thùng sữa hộp đã bị lật trên đường ĐT743 (phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương). Không xảy ra tình trạng "hôi của", chỉ có bốn hộp sữa bị mất.

Hàng trăm thùng sữa tràn ra đường khi chiếc xe tải bị lật

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế Nguyễn Văn Được (28 tuổi, quê Cà Mau) điều khiển xe tải mang biển kiểm soát 54X-0410 chạy hướng từ cầu vượt Sóng Thần về Bình Dương.

Khi vừa qua trạm thu phí An Phú được khoảng hơn 100 mét, xe tải 54X-0410 xảy ra va chạm với xe container mang biển số 51E-007.59, rồi bị lật ngang, làm hàng trăm thùng sữa tràn ra đường.

Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, Công an phường An Phú và Cảnh sát giao thông Công an thị xã Thuận An đã nhanh chóng đến bảo vệ hiện trường.

Tuy nhiên, một người dân địa phương gần hiện trường cho biết trong lúc các chiến sĩ công an đang lo việc điều tiết, phân luồng giao thông có hai người đi xe máy đứng lại xem một lúc, rồi lấy đi một block bốn hộp sữa.

Đến rạng sáng 27.12, toàn bộ số sữa đã được chuyển sang một xe tải khác chở đi.

Tin, ảnh: Đỗ Trường